Ban công chung cư Mipec Cầu Giấy Rubik 360

Phân tích yếu tố phong thủy tại Mipec Xuân Thủy

Chọn một căn nhà hợp phong thủy là điều mà nhiều được quan tâm hàng đầu khi mua hoặc xây nhà trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung. Dự án chung cư Mipec Xuân Thủy là một trong những tổ hợp chung cư đang được quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt dựa trên yếu tố phong thủy đây là vị trí chứa đựng nhiều đặc điểm đáng lưu tâm.


Cảnh quan thông thoáng

Những người nghiên cứu phong thủy rất coi trọng yếu tố “tàng phong tụ khí”. Theo nhiều chuyên gia, vị trí có sức gió quá lớn không phải là nơi vượng, không tốt cho gia chủ.
Tuy nhiên, nhà được dựng ở thế gió yếu, khó lưu thông không khí lại tạo ra môi trường sống không tốt cho gia chủ. Phương án tối ưu là lựa chọn nơi thông thoáng đón gió thích hợp. Theo đó, chung cư Mipec Xuân Thủy nằm tại địa chỉ 122 – 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, ngay mặt tiền con đường trung tâm quận Cầu Giấy, bao quanh khu vực không hề bị cản trở bởi các dự án cao tầng khác, gió lưu thông dễ dàng đảm bảo được yếu tố quan trọng kể trên.

Nhà gần khu vực giao nối nhiều cung đường

Đường sá thông thoáng theo quan niệm của người xưa khiến tài vận mới thông thuận, do có người mới có đường, người càng đông, đường càng rộng và đường theo quan niệm phong thủy chính là tượng trưng của vinh hoa phú quý. chung cư Mipec Cầu Giấy sở hữu đặc điểm nổi bật này với vị trí lý tưởng nằm gần nhiều cung đường huyết mạch của thành phố Hà Nội như: Đường sắt trên cao Ga Hà Nội – Nhổn, vành đai III, vành đai 2.5, khúc nối dài Phạm Hùng, Cầu Giấy, thông với Nguyễn Văn Huyên, khu vực Mỹ Đình,…


Thông gió, đón nhiều ánh sáng

Căn hộ “thông gió, đón nhiều ánh sáng” sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ. Nếu phòng khách mà ban ngày cũng cần phải bất đèn hoặc bất kể cả ngày hay đêm đều sáng nghĩa là căn hộ đó đang bị mất thế cân bằng về âm dương, điều không tốt và nên tránh trong việc đánh giá phong thủy. Chắc chắn rằng kiến trúc sư đã lưu tâm tới điều này khi kiến tạo không gian sống trong từng căn hộ tại chung cư đều có điều kiện đón ánh nắng tự nhiên, ban công thông thoáng hút gió trời, tạo nên cảm giác hòa hợp với thiên nhiên ngay trong diện tích căn hộ.

Trên đây là 03 yếu tố cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong việc xem xét, nghiên cứu phong thủy của bất cứ vị trí nhà ở tiềm năng nào. Gia chủ và nhà đầu tư nên dựa theo đó để có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư nhà đất.

Có thể bạn quan tâm :

5/5 (1 Review)