Phong thủy chắc chắn là yếu tố khiến gia chủ quan tâm đầu tiên mỗi khi có ý định đầu tư vào nhà đất, bao gồm cả đầu tư kinh doanh lẫn nhu cầu nhà ở. Dự án chung cư mới ra mắt Mipec Rubik 360 chiếm được nhiều ưu thế nhờ lợi thế địa lý, tiện ích cao cấp, đa dạng sản phẩm, nếu nhà đầu tư cũng như người dân có ý định đổ tiền vào dự án được mệnh danh là kho báu giữa trung tâm thủ đô này chắc chắn phải nghiên cứu kỹ lưỡng yếu tố phong thủy của khu đất.

Tổng quan phong thủy Hà Nội

Đầu tiên, cần đánh giá tổng quan về khu vực thành phố Hà Nội nói chung, thủ đô có đặc thù dân cư đông, tốc độ phát triển giao thông, cầu đường chưa bắt kịp tốc độ gia tăng dân số nên xảy ra trạng thái tắc đường thường xuyên. Giao thông tương tự như mạch máu cơ thể, lưu thông không thông suốt, nói như phong thủy đó là trạng thái “bế khí”. Tuy nhiên, rất may mắn tình trạng này đang được cải thiện theo thời gian sau khi những công trình công trọng điểm đi vào hoạt động, giảm tải tình trạng ùn tắc.

Yếu tố long mạch khá là quan trọng

Đi sâu vào nghiên cứu nhà đầu tư cần quan tâm tới yếu tố long mạch. Quan niệm trước nay, bất động sản được phát triển rất mạnh về phía Tây, và điều này nếu lý giải về long mạch nghĩa là khi sông Hồng chảy qua bờ Đông khí sẽ tụ về phía Tây. Nên khu vực “vượng khí” nhất sẽ hội tụ ở đây như khu Mỹ Đình, Cầu Giấy, hoặc quanh trục đường Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long,…

Bên cạnh đó, khu vực Tây Hồ Tây xét về mặt phong thủy đó là vùng đất cao, khí mạch hội tụ nhờ cây cầu Nhật Tân và trục đường Nhật Tân-Nội Bài được lưu thông. Có thể thấy, với vị trí tại 122 – 124 Xuân Thủy chung cư Mipec Cầu Giấy chính là một trong những nơi đón nhận khí mạch của thành phố Hà Nội. Chiếm lĩnh vị trí quan trọng của cung đường giao thương quan trọng bậc nhất: Xuân Thủy – Cầu Giấy – Phạm Hùng – Võ Chí Công – Hoàng Quốc Việt. Cư dân chung cư di chuyển tới địa bàn khác một cách dễ dàng, nhanh chóng. Yếu tố “bế khí” không còn là vấn đề lo ngại bởi sự thuận tiện trong quá trình di chuyển hàng ngày.

Thiết kế của dự án

Ngoài ra, chung cư được thiết kế đón gió và ánh nắng tự nhiên một cách triệt để, một trong những điểm quan trọng về mặt phong thủy bởi theo quan niệm xa xưa điều này giúp mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Mặt tiền thông thường đón gió trời, tầm nhìn thông thoáng không bị cản trở tạo ra năng lượng tích cực, thuận lợi cho gia chủ sau này. Với những đặc điểm cốt yếu đó, dự án chung cư Mipec Cầu Giấy hứa hẹn được nhiều nhà đầu tư và cư dân săn đón.

0/5 (0 Reviews)