Chuyên gia nhận định thị trường nhà đất Tây Hà Nội những năm tới

Thị trường bất động sản nội đô luôn có sức nóng không giảm trong nhiều năm qua, tuy nhiên các điểm nóng được quan tâm luôn có sự biến động. Thay vì trước kia khu Đông Hà Nội được nhiều nhà đầu tư quan tâm thì khu vực Tây Hà Nội đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Về mặt phong thủy, khu vực Tây Hà Nội được đánh giá là “vượng khí” sẽ hội tụ ở khu Mỹ Đình, Cầu Giấy, hoặc quanh trục đường Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long,… khu vực Tây Hồ Tây xét về mặt phong thủy đó là vùng đất cao, khí mạch hội tụ.

Quy hoạch phía Tây Hà Nội

Theo quy hoạch giai đoạn tới 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây được đầu tư trở thành trung tâm kinh tế – hành chính mới của Thủ đô. Chính vì vây, làm bước đệm cho sự thay đổi này nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Lê Văn Lương kéo dài – Tố Hữu, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình…, hoặc nhiều công trình thương mại lớn đều tập trung hoặc xây dựng mới ở khu tây. Các cơ quan, trụ sở Bộ Ngành, các công ty, các tập đoàn đã và đang dịch chuyển mạnh mẽ về khu Tây nhằm thuận tiện cho việc di chuyển và giao dịch với các đối tác.

Trong 2018, Savills đưa ra báo cáo khu vực phía Tây chiếm tỷ trọng lớn trong số hơn 30.000 căn hộ được đưa ra thị trường nhà đất Hà Nội. Mặt khác Số liệu nghiên cứu của CBRE cũng cho thấy rõ vai trò chủ đạo về nguồn cung của khu Tây tại thị trường Hà Nội. Năm 2009, 62% nguồn cung thị trường Hà Nội tập trung ở đây. Và 10 năm sau, khu Tây vẫn bảo toàn được vị trí số 1, dù thị phần giảm nhẹ còn 56%.

Quận Cầu Giấy là tâm điểm phía tây Hà Nội

Trong khu vực này có nhiều dự án đã và đang khởi công, nhưng đáng chú ý nhất phải kể đến dự án ngay giữa trung tâm quận Cầu Giấy – Mipec Rubik 360 địa chỉ 122 – 124 Xuân Thủy, gồm 2 tòa nhà 35 tầng, cung cấp hơn 700 căn hộ chung cư cao cấp biến đổi đa dạng diện tích sử dụng từ 1 – 3 phòng ngủ, bên cạnh đó là biệt thự thấp tầng liền kề cùng hệ thống tiện ích nổi trội. Thị trường đang đặt mối quan tâm hàng đầu tới những dự án tổ hợp chung cư như vậy vì tích hợp nhiều yếu tố hấp dẫn, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, những tháng cuối năm 2019 thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn. Người mua có nhu cầu ở thực sẽ có nhiều lựa chọn. Đây được coi là những tín hiệu tích cực của thị trường nhà đất.

Có thể bạn quan tâm :

0/5 (0 Reviews)