Mipec Cầu Giấy ngay từ cái tên đã gợi lên tên của chủ đầu tư là Mipec – Tổng công ty hóa dầu quân đội, nhưng 1 dự án lớn như Mipec Cầu Giấy, sự liên minh giữa nhiều chủ đầu tư là điều chắc chắn, trước hết ta tìm hiểu về Mipec.

Mipec – Chủ đầu tư của nhiều dự án chung cư thành công tại Hà Nội

Công ty Mipec được thành lập vào ngày 22/12/2003, với 3 cổ đông sáng lập bao gồm Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), tổng Công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp Vạn Xuân (Vaxuco) – Bộ Quốc Phòng và Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Theo giới thiệu của Mipec, kể từ khi thành lập đến nay, công ty đã có những bước tiến lớn cả về quy mô doanh nghiệp và cả trong kết quả sản xuất kinh doanh. Năm 2003, vốn điều lệ của Mipec là 20 tỷ đồng, đến tháng 8/2015, vốn điều lệ đã tăng 50 lần, lên 1.000 tỷ đồng. Năm 2018, tổng doanh thu của Mipec đạt xấp xỉ 7.500 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 7.000 tỷ đồng với gần 600 lao động cùng hệ thống chi nhánh, đơn vị thành viên trên khắp cả nước.

Mipec khởi đầu với lĩnh vực sản xuất dầu mỡ nhờn chuyên dụng cho khí tài quân sự. Công ty này đã không ngừng mở rộng và đa dạng hóa đầu tư kinh doanh từ sản xuất dầu mỡ nhờn các loại cung ứng cho thị trường dân dụng đến kinh doanh xăng dầu, kho bãi cầu cảng, thương mại dịch vụ, bán lẻ và đặc biệt là hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Liên minh chủ đầu tư của Mipec Cầu Giấy

Pháp định chủ đầu tư của dự án chung cư Mipec 122 Xuân Thủy là Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xuân Thủy được thành lập vào ngày 09/06/2016 có mã số thuế là 0107469193 và địa chỉ trụ sở chính nằm ngay tại dự án. Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xuân Thủy đã đăng ký 20 ngành nghề, trong đó ngành chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xuân Thủy là 500 tỷ đồng và được góp bởi 3 cổ đông gồm Công ty Cổ phần Hóa Dầu Quân đội (Mipec), Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và Công ty Cổ phần Hoa Cương. Trong đó, Mipec là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 51% cổ phần, Transerco nắm 28% cổ phần và Công ty Cổ phần Hoa Cương nắm 21% còn lại.

Transerco được biết đến là doanh nghiệp thuộc sở hữu của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội với ngành nghề chính là vận tải hành khách bằng xe buýt nội thành. Doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 9/6/2004 với vốn điều lệ là 1.200 tỷ đồng. Hiện tại, Transerco có 15 chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)